【Tip Mới】Cách Sử Lý Khi Iphone Bị Treo Táo Nhanh Nhất ?

By | November 16, 2019

Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Iphone? Hay bạn đang có suy nghĩ sẽ đổi điện thoại mình đang dùng sang dòng máy Iphone? Vậy thì bạn cần hiểu rõ về sản phẩm này mới được. Việc hiểu rõ vào gồm việc nghiên cứu về chi tiết kỹ thuật, các thông số, chức năng và cả các lỗi máy hay gặp nữa. Trong các lỗi đó có một lỗi được gọi là iphone bị treo táo. Vậy lỗi này xảy ra do đâu và có cách gì để khắc phục không? 

ipjhone bi treo tao

Lỗi treo táo là một trong những lỗi nhỏ và dễ gặp nhất ở rất nhiều sản phẩm của Iphone.

Lỗi Iphone bị treo táo  

Như chúng ta đã biết, không có bất kỳ một sản phẩm gì là hoàn hảo. Nhất là khi đó lại là một sản phẩm thiết bị điện tử. Chính vì vậy người ta mới sinh ra dịch vụ chăm sóc khách hàng, chính sách bảo hành, dịch vụ sửa chữa và đổi trả. Đây chính là phương pháp “phòng trừ” là biện pháp dùng để đối phó với những lỗi thiết bị có thể xảy ra để khách hàng có thể sử dụng thiết bị tốt nhất. 

Cũng là một sản phẩm thiết bị điện tử, điện thoại Iphone cũng thường mắc khá nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. 

Các lỗi này thường là những lỗi kỹ thuật nhỏ, nó liên quan đến một trong số các cấu tạo của chiếc điện thoại. Các lỗi máy xảy ra thường sẽ có ở một lô hàng. Tức là khi có 1000 chiếc điện thoại Iphone cùng được sản xuất. Khi 1 chiếc có lỗi thì 999 chiếc còn lại cũng có lỗi tương tự. Lý do vì chúng được sản xuất đồng loạt trên một dây chuyền tự động giống như một phép copy vậy. 

Vậy iphone bị treo táo là gì? Nói một cách đơn giản thì đây được xem là một loại lỗi của điện thoại Iphone. Lỗi treo táo là một trong những lỗi nhỏ và dễ gặp nhất ở rất nhiều sản phẩm của Iphone. 

Nguyên nhân Iphone bị treo táo

Vậy khi điện thoại iphone không may rơi vào tình trạng treo táo thì người dùng sẽ bị ảnh hưởng gì không? Hay vào thời điểm đó, người dùng có thể tự xử lý khắc phục được không hay phải nhờ đến nhân viên kỹ thuật? Hay chính xác thì nguyên nhân của lỗi này là do đâu? 

Đây là những câu hỏi thường xuyên được các khách hàng đặt ra cho tình trạng này. Vậy thì chúng ta sẽ tìm hiểu những điều này qua thông tin dưới đây của bài viết. 

Trước tiên là về nguyên nhân. Nói về nguyên nhân gây ra hiện tượng treo táo của điện thoại Iphone, chúng ta có 3 nguyên nhân chính. 

treo táo ipjhone 5s

Nói về nguyên nhân gây ra hiện tượng treo táo của điện thoại Iphone, chúng ta có 3 nguyên nhân chính.

Nguyên nhân thứ nhất: Do máy bị xung đột giữa các ứng dụng đang được sử dụng 

Khi chúng ta mua điện thoại Iphone, đã có những phần mềm, những ứng dụng được cài đặt sẵn trong máy. Đây được xem như là những ứng dụng cơ bản nhất mà một chiếc điện thoại Iphone cần có. Và tất nhiên đây đều là nhwunxg ứng dụng phù hợp với tương thích với hệ điều hành IOS của điện thoại của bạn. 

Tuy nhiên với sự phát triển hiện nay của công nghệ, việc chỉ có nhwungx ứng dụng được cài sẵn không bao giwof làm thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Chính vì thế những khách hàng khi sử dụng Iphone đều tiến hành cài đặt thêm nhiều phần mềm và ứng dụng khác. Những phần được cài thêm này giúp nâng cao chức năng và độ thỏa mãn với người dùng. 

Tuy nhiên, hệ điều hành IOS luôn có những đặc điểm, cấu tạo và đặc tính riêng của nó. Các phần mềm và ứng dụng mà bạn lựa chọn để cài đặt cũng vậy. Cái nào cũng có những đặc điểm riêng. Chính vì thế mà đôi khi có những ứng dụng được cài đặt lại không tương thích với hệ điều hành IOS. Do đó mặc dù bạn có thể tải ứng dụng đó về nhưng trong quá trình sử dụng hiện tượng xung đột ứng dụng sẽ xảy ra. 

Và tất nhiên điều này chính là một nguyên nhân khiến điện thoại Iphone của bạn rơi vào tình trạng treo táo. 

Nguyên nhân thứ hai : Do người dùng để máy làm việc “quá sức”. 

Trước tiên nói về con người. Chúng ta một ngày sẽ làm việc trung bình là 8 tiếng. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó chúng ta phải làm việc lên tận 12 tiếng, cơ thể chúng ta sẽ cảm thấy khác lạ ngay. Chúng ta có thể rơi vào tình trạng bị “đơ” do các bộ phận trí óc, chân tay và cơ thể pahir làm việc quá sức. Chắc chắn điều này sẽ khiến chúng ta không mĩnh mẫn và nhanh nhạy được, thậm chí là mụ mẫm. 

Xét về máy móc, chúng khác con người là nó có thể làm việc với cường độ cao hơn. Tuy nhiên nó vẫn có giới hạn của nó. Khi máy móc làm việc tới mức giới hạn thì nó sẽ không khác con người ngày làm việc 12 tiếng là mấy. 

Bởi vì máy móc cũng có những thiết bị hoạt động dựa trên những nguyên lý riêng. Khi làm việc vượt công suất hoặc năng lượng không đủ cung cấp, các bộ phận trở nên quá tải và sẽ sinh ra các hiện tượng trì trệ. Thậm chí nặng hơn, máy móc sẽ gặp nhiều trục trặc. 

Áp dụng điều này vào điện thoại Iphone, khi máy hoạt động với cường độ quá cao mà không được nghỉ, các thiết bị, chi tiết bên trong sẽ bị “đơ”. Tức là các phép toán, thuật toán được thiết lập sẽ dần bị rối loạn và rời rạc vì đã vượt quá giới hạn hoạt động cho phép của máy. Và đây trwor thành 1 trong 3 nguyên nhân khiến máy bị treo táo. 

Nguyên nhân thứ 3: Nhiệt năng trong điện thoại Iphone quá lớn so với môi trường xung quanh

Khi điện thoại Iphone hoạt động trong một thời gian quá dài thì các chi tiết bên trong sẽ nóng lên. Nhiệt năng sinh ra quá lớn sẽ khiến các chi tiết khác bị ảnh hưởng và không thể hoạt động trơn tru được. Chính vì thế hiện tượng treo máy hoàn toàn sẽ được “sinh ra” trong hoàn cảnh này. 

Không chỉ sản sinh một lượng nhiệt năng lớn khi máy hoạt động lâu, nguyên nhân này còn có thể xảy ra theo một chiều hướng khác. Đó chính là việc dùng các ứng dụng với dung lượng quá lớn hay điện thoại phải hoạt động với những phần mềm nặng (chiếm nhiều bộ nhớ). Tất cả đều có thể khiến cho điện thoại của bạn dễ dàng rơi vào tình trạng treo táo. 

Iphone khi bị treo táo sẽ có những biểu hiện nào? 

Sau khi hiểu rõ nguyên nhân treo táo, chúng ta sẽ tìm hiểu về biểu hiện của tình trạng này. Có như vậy người sử dụng mới có thể nắm được tình hình của điện thoại khi chẳng may lỗi này xảy ra. Vậy biểu hiện của hiện tượng treo táo là gì?

Hiện tượng Iphone bị treo táo chính là màn hình có hình ảnh quả táo cắn dở hiện trên trên phòng nền trắng của điện thoại.

Hiện tượng Iphone bị treo táo chính là màn hình có hình ảnh quả táo cắn dở hiện trên trên phòng nền trắng của điện thoại. 

Hiện tượng tiếp theo là khi bạn đang dùng máy, bỗng dưng điện thoại của bạn bị tắt nguồn. Sau đó hình ảnh quả táo lại hiện lên và mọi hoạt động của máy đều không diễn ra. Các chức năng cảm ứng của màn hình bị dừng lại và bạn sẽ không thức hiện được bất kỳ thao tác nào với điện thoại của mình. 

Cách khắc phục Iphone bị treo táo 

Vậy với những hiện tượng trên của lỗi treo táo, có cách nào để người dùng khắc phục tình trạng này? Cách khắc phục tình trạng này tất nhiên là có. Và bạn có thể tự khắc phục thiết bị của mình mà không cần phải đem đến store hay nhờ tới nhân viên kỹ thuật. 

Bạn đang muốn tìm kiếm cách khắc phục lỗi iphone bị treo táo?  Vậy hãy theo dõi những thông tin được đề cập chi tiết ngay sau đây, sẽ có hai cách khắc phục tình trạng hữu ích dành cho bạn tham khảo.

Cách khắc phục thứ nhất: Khắc phục lỗi treo táo bằng phím cứng của điện thoại 

Với mỗi một dòng máy Iphone khác nhau, cách khắc phục lỗi treo táo bằng phim cứng cũng khác nhau. 

Đối với dòng máy từ 6S Plus trở về

Đầu tiên là đối với những dòng Iphone 6S Plus trwor về ( 6 Plus, 6S, 6, 5S, 5, 4,…) thì bạn có thể dùng nút Home để khắc phục lỗi. Theo đó, bạn sẽ sử dụng nút Home theo 3 bước dưới đây: 

  • Bước 1: Bạn sẽ nhấn và giữ nút Home và nút nguồn cùng lúc cho điện thoại tắt đi. 
  • Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn và giữ nút Home cùng nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình điện thoại. 
  • Bước 3: Vẫn giữ tay ở vị trí cũ cho đến khi hình quả táo cắn dở hiện ra. Như vậy là điện thoại của bạn có thể khắc phục được lỗi bạn vừa gặp phải. 

Đối với dòng máy 7 và 7 plus

Tiếp theo là với dòng điện thoại Iphone 7, 7 Plus. Khi phiên bản điện thoại này bị treo máy, bạn cũng có thể dùng phím cứng để khắc phục tình trạng. Tuy nhiên nút cứng được dùng ở đây không thể là nút Home. Lý do là vì nút Home của dòng máy này không còn là phím vật lý nữa nên khi máy bị treo táo, nút Home cũng không thể hoạt động. 

Chính vì vậy, với điện thoại 7 và 7plus, cách khắc phục bạn có thể áp dụng là đồng thời giữ nút nguồn và nút chỉnh âm lượng cho máy tắt đi và hiện lại hình quả táo là hoàn tất. 

iphone 7 bị treo táo

Với mỗi một dòng máy Iphone khác nhau, cách khắc phục lỗi treo táo bằng phim cứng cũng khác nhau.

Đồi với dòng Iphone 8 trở đi

Cuối cùng là với dòng máy hiện đại từ Iphone 8 trở đi. Với những dòng máy này bạn sẽ thực hiện 3 thao tác. Đầu tiên là nhân nút tăng âm lượng rồi thả ra. Tiếp tục làm như vậy với nút giảm âm lượng. Và cuối cùng bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn cho đến khi hình biểu trưng của điện thoại (quả táo) hiện lên là được. 

Cách khắc phục thứ 2: Restore lại Iphone bị lỗi 

Nếu sau khi thực hiện cách thứ nhất là điện thoại của bạn vẫn chưa dùng được thì bạn có thể thực hiện cách thứ hai. Cách thứ hai chính là restore lại Iphone lỗi. 

Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Tải về máy tính phiên bản iTunes mới nhất 
  • Bước 2: Kết nối điện thoại Iphone của bạn với máy tính vừa tải iTunes bằng cable kết nối. Sau đó bạn sẽ tiến hành đưa điện thoại về chế độ DFU. Cách đưa iphone bị treo táo về chế độ DFU là nhấn và giữ cùng lúc phím nguồn và phím Home khoảng 10 giây. Sau đó bạn tả phím nguồn ra và tiếp tục giữ phím Home cho đến khi iTunes trên máy tính nhận kết nối điện thoại của bạn. 
  • Bước 3: Sau khi thiết bị được kết nối xong, bạn truy cập vào phần mềm iTunes vừa tải. Trên cửa sổ làm việc hãy chọn mục Khôi phục (Restore Iphone)  để khôi phục lại điện thoại. 

Hãy nhớ rằng khi Restore Iphone đồng nghĩa với việc bạn sẽ khôi phục lại cài đặt gốc. Tức là những ứng dụng bạn cài đặt hay những mục bạn lưu trữ sẽ mất hết và bạn sẽ phải ghi nhớ iCloud của mình để khởi động và sử dụng lại máy. 

iphone bị treo táo không tắt được

Nếu sau khi thực hiện cách thứ nhất là điện thoại của bạn vẫn chưa dùng được thì bạn có thể thực hiện cách thứ hai: restore lại Iphone lỗi.

Sau khi thực hiện các bước khắc phục điện thoại xong bạn hãy mở nguồn và kiểm tra xem điện thoại đã dùng được bình thường chưa nhé. Nếu chưa bạn cần mang điện thoại đến các trung tâm hỗ trợ hoặc các store để điện thoại của bạn được xử lý kịp thời nhé. Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể tránh hiện tượng iphone bị treo táo nếu sử dụng máy trong thời gian hợp lý và cẩn trọng trong cài đặt các ứng dụng. 

Nguồn: https://www.watermelon-corp.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *